Mẹ bầu nằm ườn trên giường cả ngày, tưởng tốt mà lại không

  • 08/06/2024

Với sự thay đổi của môi trường sống và các yếu tố ảnh hưởng khác nhau, nhiều phụ nữ rất khó mang thai. Kết quả là sau khi những người phụ nữ này mang thai, để cho thai nhi phát triển bình thường, họ thường rất cẩn trọng.

Nhiều người cho rằng khi mang thai, mẹ bầu cần hạn chế vận động. Nhiều mẹ bầu chấp nhận nằm "treo chân" trên giường 9 tháng trời để thai nhi được khỏe mạnh. Tuy vậy, việc thai phụ nằm trên giường nhiều quá tưởng lợi mà hóa hại.

Mẹ bầu nằm quá nhiều trên giường thực sự có cần thiết?

Nếu sau khi thăm khám, bác sĩ nhận thấy thai nhi có một số yếu tố không ổn định và dễ bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài thì sẽ đưa cho mẹ bầu một số lời khuyên để giúp bảo vệ thai nhi. Tuy nhiên, có một số thai phụ, chỉ vì quá lo lắng, để giữ con, họ chấp nhận nằm trên giường trong thời gian dài, hạn chế vận động. 

Thực tế, những gì bác sĩ nói về việc nghỉ ngơi nhiều hơn chỉ là để thai phụ không làm việc quá nặng nhọc, nghỉ ngơi nhiều hơn. Nhưng việc mẹ bầu nằm ườn trên giường suốt ngày suốt đêm không những không thể bảo vệ thai nhi mà còn gây bất lợi cho sức khỏe của bản thân và thai nhi. Mẹ bầu nằm lâu trên giường, quá trình lưu thông máu trở nên rất chậm, đó là trạng thái không bình thường, lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm sức đề kháng của cơ thể.

1-182349515.jpg

Hơn nữa, phụ nữ sau khi mang thai, do sự chèn ép của thai nhi, khả năng nhu động của dạ dày sẽ giảm hơn trước. Nếu bạn nằm trên giường lâu mà không vận động, dạ dày sẽ thường xuyên bị khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vì vậy, bạn cần tự tin vào chính cơ thể của mình và thai nhi trong bụng.

Bạn có khỏe mạn, thai nhi mới phát triển vượt bậc. Việc bảo vệ thai nhi bằng cách nằm trên giường quá lâu không những gây áp lực lên chính bạn mà còn truyền những cảm xúc tiêu cực cho thai nhi. Lúc này, phụ nữ mang thai cần duy trì tâm trạng vui vẻ để thúc đẩy sự phát triển bình thường của thai nhi.

2-182357171.jpg

Khi mang thai, bạn cần đảm bảo chế độ ăn uống điều độ và hạn chế ăn uống. Thai phụ chú ý không ăn quá cay, vì đồ ăn quá cay sẽ gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng nhất định đến thai nhi trong bụng. 

Ngoài ra, bà bầu có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích, miễn là sau khi ăn không có biểu hiện gì bất thường thì về cơ bản không có vấn đề gì nhiều. Nếu bạn có đủ khả năng, tất nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn bổ sung các loại chất dinh dưỡng khác nhau một cách hợp lý. Nếu tình trạng nghén khi mang thai thực sự nghiêm trọng, bà bầu không thèm ăn, không muốn ăn thì trong trường hợp này bạn cũng nên thuyết phục bản thân nhiều hơn một chút để đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi.

3-18240714.jpeg

Đối với nhiều gia đình, việc mang thai không chỉ là việc của riêng một người, mà là sự kiện trọng đại của cả một gia đình. Tuy vậy, bạn đừng vì quá căng thẳng mà lười vận động, cả ngày chỉ nằm ườn trên giường. Bạn hãy ăn uống, vận động điều độ thì thai nhi mới có thể phát triển như mong đợi.

Anh Chi/Theo Sohu(Theo: http://emdep.vn/nuoi-con/me-bau-nam-uon-tren-giuong-ca-ngay-tuong-tot-ma-lai-khong-2022063018075056.htm)