Hội nghị kết nối đầu tư - cầu nối giữa startup và nhà đầu tư

  • 09/09/2022

Hội nghị nằm trong khuôn khổ chương trình tăng tốc khởi nghiệp do Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện. Đây cũng là nhiệm vụ “Thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2025.

  

Nhằm thực hiện nhiệm vụ “Thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2025

Tiếp nối thành công của các sự kiện trước đó:

•                   Hội nghị: “Tuyển chọn 20 nhóm/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào chương trình thúc đẩy kinh doanh” - ngày 06/01/2022.

•                   Hội Nghị:  “Kết Nối Kinh Doanh – Xúc Tiến Thương Mại (Acceleration Day)” - ngày 19/08/2022

Vào ngày 09/09/2022, được sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với các đơn vị đồng hành là Zone Startup Vietnam, cty Sao Việt, VTV Corp, Hội Nghiên Cứu Và Ứng Công Nghệ Y – Sinh Việt Nam, Startup Vietnam Foundation đã tổ chức thành công Hội nghị “Kết Nối Đầu tư (Demo Day)”.

Các hoạt động của Hội nghị bao gồm:

·        Hội thảo chủ đề “Toàn cảnh Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ở Việt Nam”

·        Các bài tham luận của các báo cáo viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế.

·        Thuyết trình gọi vốn của các startup trước các quỹ đầu tư.

 

Mở đầu Hội nghị, Ông Đinh Duy Linh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II – Trưởng ban tổ chức phát biểu: “Tại Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này lại gặp khó khăn trong huy động nguồn lực tài chính. Nhằm đem đến cơ hội kết nối đầu tư cho các Startup, Demo Day cũng dành phần lớn thời gian và không gian cho các startup xã hội giới thiệu về dự án trước các chuyên gia, nhà đầu tư.”

Khởi động Hội nghị, buổi Hội thảo “Toàn cảnh Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ở Việt Nam” đến từ các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực khởi nghiệp – ĐMST, các doanh nhân thành đạt. Tại đây các chuyên gia đã có những tham luận nhiều lĩnh vực về bức tranh Toàn cảnh hệ sinh thái Khởi nghiệp và tình hình Đầu tư tại Việt Nam, cung cấp Xu hướng đổi mới sáng tạo, các công ty khởi nghiệp nổi bật và khảo sát thực tế từ các công ty khởi nghiệp, mở rộng cơ hội hợp tác tiềm năng,… Ngoài ra, các chuyên gia còn tập trung thảo luận, trao đổi về truyền thông hành trình khởi nghiệp kết nối quốc gia; đưa sản phẩm sáng tạo ra thị trường trong nước và quốc tế. Hơn 250 khách mời là đại diện các doanh nghiệp xã hội, quỹ đầu tư, nhà đầu tư, cố vấn doanh nghiệp có mặt tại ngày hội kết nối.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đã có 5 Startup xuất sắc thông qua Hội nghị kết nối đầu tư kêu gọi vốn thành công với tổng số tiền hơn 500.000 đô la Mỹ..

Các dự án startup tham gia Demo Day được các đại diện đến từ các quỹ đầu tư như: Zone Startups Ventures, WSAFE Impact Venture Builder- Startup Accelerator, WeAngels Capital, Quỹ Bảo tồn động thực vật hoang dã Việt Nam, DO Ventures, ….đánh giá cao về tinh thần khởi nghiệp trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo, tính khả thi cao và có tác động tích cực đến xã hội. Ngoài ra, các chuyên gia và nhà đầu tư cũng đặt ra nhiều câu hỏi, nhận xét về sức cạnh tranh của sản phẩm, định giá công ty, kế hoạch triển khai vốn và hoạt động marketing.

Có thể nói thành công lớn nhất của sự kiện là cầu nối giữa startup và nhà đầu tư. Hy vọng với nỗ lực từ các bên liên quan, hoạt động khởi nghiệp mở tại Việt Nam sẽ có những khởi sắc trong thời gian tới, ngày càng phát triển hơn nữa qua đó giúp thúc đẩy sự phát triển chung kinh tế - Xã hội Việt Nam sau ảnh hưởng đợt đại dịch COVID-19.