Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác tại Học viện Âm nhạc quốc gia

  • 08/06/2024

Tối 1-7, PGS.TS Lê Anh Tuấn - giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết Học viện đã đưa ra hướng xử lý đối với trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, hiện đang là giảng viên giảng dạy tại Học viện.

Ông Tuấn cho biết, Ban giám đốc học viện đã họp khẩn và thống nhất sau đề xuất lên Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch tạm đình chỉ công tác với giảng viên Hồ Hoài Anh, đợi kết luận điều tra chính thức rồi sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

1-082930189.jpg

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết đã đề xuất tạm đình chỉ công tác đối với giảng viên Hồ Hoài Anh. 

Ngoài đề xuất này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét kỷ luật, trừ thi đua… vì giảng viên này đã đi nước ngoài mà không báo cáo, không xin phép giám đốc Học viện.

Trường hợp nếu Hồ Hoài Anh phạm tội như bị cáo buộc thì tới đây hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) xem xét, cân nhắc đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm minh.

1-122302704-083022517.jpg

Hồ Hoài Anh cùng gia đình có mặt tại Ý. Được biết, giảng viên này đã ra nước ngoài mà không xin phép Giám đốc Học viện. 

Ông Tuấn nói nếu những cáo buộc đăng trên báo chí nước ngoài là sự thật thì ông rất thất vọng. Bởi Hồ Hoài Anh là nghệ sĩ ưu tú, từng là một giảng viên nghiêm túc, tận tâm trong công việc và có trách nhiệm trong công tác giảng dạy sinh viên. Được biết, trong quá trình giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nam giảng viên này luôn hoàn thành nhiệm vụ, được đồng nghiệp và sinh viên yêu quý.

Trong lao động nghệ thuật, Hồ Hoài Anh luôn giữ thái độ nghiêm túc, yêu nghề, tận tâm với nghề. Được biết, thời gian gần đây, Hồ Hoài Anh cùng vợ con đi 4 nước châu Âu để du lịch kết hợp với công việc. Nhưng đêm 1/7, chỉ có vợ và con gái của anh về nước.

ho-hoai-anh-nhac-si-co-vo-dep-con-ngoan-

Hồ Hoài Anh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 2015.

Hồ Hoài Anh sinh năm 1979, 42 tuổi, tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng. Anh từng giành được 2 đề cử và 1 giải Cống hiến. Hồ Hoài Anh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 2015. 

Anh đã sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng như Giọt sương và chiếc lá, Dẫu có lỗi lầm... Anh có học vị thạc sĩ âm nhạc. Hồ Hoài Anh hiện đang là giảng viên tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.Về đời tư, Hồ Hoài Anh kết hôn với Lưu Hương Giang năm 2009. Cả hai từng ly hôn sau đó tái hợp. Cặp đôi có 2 cô con gái đáng yêu tên thật mật là Mina và Misu.

Anh Chi (Tổng hợp)(Theo: http://emdep.vn/showbiz-viet/ho-hoai-anh-bi-dinh-chi-cong-tac-tai-hoc-vien-am-nhac-quoc-gia-20220702081851844.htm)