Cô Quế Chi ERA - Người phụ nữ hết lòng vì trẻ em

  • 07/07/2024

Cô Trần Thị Quế Chi hiện là Viện phó Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư ERA một người phụ nữ luôn gắn liền với những dự án nuôi dạy và bảo vệ trẻ em.  

Nhận thấy rằng hiện tượng xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục ngày càng diễn ra phức tạp về cả quy mô và cách thực hiện. Hậu quả mà trẻ em phải gánh chịu có thể có những tổn thất về sức khỏe thể chất và tinh thần không thể nào bù đắp được. Cô Trần Thị Quế Chi và những cộng sự của mình đã dày công nghiên cứu và cho ra đời dự án giáo dục giới tính Era, một chương trình tiên phong nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho trẻ em từ 3 đến 15 tuổi.

Dự án “Các hoạt động Giáo dục giới tính ERA cho trẻ 3-15 tuổi – Kỹ năng phòng tránh xâm hại” ra đời nhằm trang bị cho các em kiến thức về giới tính, khả năng tự phòng vệ, tự bảo vệ chính mình trước những nguy cơ bị xâm hại, giúp trẻ hình thành nên những tiêu chuẩn đạo đức của hành vi có liên quan đến những lĩnh vực riêng tư, thầm kín nhất của đời sống con người. Dự án cũng góp phần giáo dục nhân cách con người phát triển toàn diện nhằm bồi dưỡng cho thế hệ trẻ những hiểu biết cần thiết về giới và giới tính. 

 Bên cạnh đó, cô Quế Chi đã có nhiều công trình nghiên cứu quan trọng đóng góp  không nhỏ cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tiêu biểu là bộ sách và được Tổ chức kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu xác lập kỷ lục với nội dung: "Đơn vị đầu tiên biên soạn và xuất bản Bộ ấn phẩm song ngữ Anh – Việt chủ đề Giáo dục giới tính, phòng tránh xâm hại dành cho trẻ từ 3-15 tuổi (gồm Cẩm nang, Truyện và Sách tô màu)"

Áp lực từ công việc, guồng quay cuộc sống càng dễ khiến cho nhiều cha mẹ loay hoay trong việc dạy cũng như thấu hiểu, gần gũi với con. Điều này dẫn đến nhiều mâu thuẫn, tổn thương cho cả 2 kèm những hệ lụy khôn lường. Thấu hiểu được điều đó, hơn 15 năm qua cô Trần Thị Quế Chi vẫn âm thầm miệt mài với việc dạy “nghề làm cha làm mẹ” giúp cho rất nhiều bậc phụ huynh trở nên nhẹ nhàng và tích cực hơn qua đó mang đến niềm hạnh phúc trọn vẹn cho nhiều gia đình. Từ đó, giúp các con thật sự hạnh phúc.

Có thể nói, cô Quế Chi là một hình mẫu lý tưởng về sự tận tâm và kiên trì trong công việc hướng dẫn làm mẹ và các dự án bảo vệ trẻ em. Với những nỗ lực không ngừng và tình yêu thương, cô đã và đang góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ trẻ em.